Toán 7 Tìm x sao cho biểu thức đạt GTNN $A=(x-1)^2+7$

PhạmDương10A

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
343
396
51
18
Hưng Yên
THCS Hùng An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Yociexpress08các bạn giúp mình bài này nhé mình biết làm nhưng ko biết trình bày ra sao
Tìm x sao cho biểu thức đạt GTNN(giá trị nhỏ nhất)
A=(x-1)^2+7
B=/x-5/-3
C=x^2 +2x+4
D=/x-3/+/x-7/
Dấu / / này là dấu giá trị tuyệt đối nhé các bạn thông cảm mk ko biết viết dấu đóYociexp18
 

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
20
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
Yociexpress08các bạn giúp mình bài này nhé mình biết làm nhưng ko biết trình bày ra sao
Tìm x sao cho biểu thức đạt GTNN(giá trị nhỏ nhất)
A=(x-1)^2+7
B=/x-5/-3
C=x^2 +2x+4
D=/x-3/+/x-7/
Dấu / / này là dấu giá trị tuyệt đối nhé các bạn thông cảm mk ko biết viết dấu đóYociexp18
Ta có A = (x-1)^2+7
Vì (X-1)^2 >= 0 nên (x - 1)^2 + 7 >= 7. Suy ra Min A = 7
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi: (x - 1)^2 = 0
x - 1 = 0
x = 1
Vậy Min A = 7 khi và chỉ khi x = 1
Mấy bài sau thì làm tương tự như vậy á
 
Top Bottom