Mình đã giải thử như thế này mong các bạn xem giúp có đúng hay không?
Ta có:[tex]\left | x-\frac{2018}{2019} \right |+\left | x-\frac{2019}{2020} \right |=0[/tex]
[tex]\Rightarrow \left | x-\frac{2018}{2019} \right |=0-\left | x-\frac{2019}{2020} \right |[/tex]
[tex]\Rightarrow \left | x-\frac{2018}{2019} \right |=-\left | x-\frac{2019}{2020} \right |[/tex]
Mà [tex]-\left | x-\frac{2019}{2020} \right |< 0[/tex]
[tex]\Rightarrow \left | x-\frac{2018}{2019} \right |< 0[/tex]
Vì giá trị tuyệt đối luôn [tex]\geq 0[/tex] nên x không nhận giá trị nào để thỏa mãn.[tex]\Rightarrow x\epsilon[/tex] rỗng