Toán 7 tìm x nguyên

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Mọi người giúp em bài này với ạ:Rabbit39
em cảm ơn:Tonton18
OrangeCone_11072009
[imath]A=\dfrac{1010-5x}{10-x}=5+\dfrac{960}{10-x}[/imath]
[imath]A_{max}\Leftrightarrow \dfrac{960}{10-x}_{max}\Leftrightarrow (10-x)_{min}[/imath] và [imath]10-x>0[/imath]
Mà [imath]x[/imath] nguyên
[imath]\Rightarrow A_{max}\Leftrightarrow 10-x=1\Leftrightarrow x=9[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm tại Giá trị tuyệt đối
 
Top Bottom