Toán 9 Tim x nguyên để y nguyên

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
19
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương

Attachments

  • 68525860_587297325135460_5993655526179733504_n.JPG
    68525860_587297325135460_5993655526179733504_n.JPG
    49.3 KB · Đọc: 36

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giúp minh câu C1 vs nha, mình cần gấp lắm!!! Cảm ơn mọi người nhiều lắm
Chiua đa thức cho đa thức ta được số dư là [tex]\frac{3}{2x-1}[/tex]
Để phân thức nguyên thì số dư nguyên=> [tex]3\vdots 2x-1\Rightarrow 2x-1\in \left \{ \pm 1;\pm 3 \right \}[/tex]
Giải ra tìm x
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Giúp minh câu C1 vs nha, mình cần gấp lắm!!! Cảm ơn mọi người nhiều lắm
\[\begin{align}
& A=\frac{(2x-1)x+2(2x-1)+6}{2x-1}=x+2+\frac{6}{2x-1}\in Z \\
& \Rightarrow \frac{6}{2x-1}\in Z \\
& \Rightarrow 6\vdots (2x-1) \\
& \Rightarrow 2x-1\in \text{ }\!\!\{\!\!\text{ }\pm \text{1;}\pm \text{3 }\!\!\}\!\!\text{ } \\
\end{align}\]
 

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
19
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương
Chiua đa thức cho đa thức ta được số dư là [tex]\frac{3}{2x-1}[/tex]
Để phân thức nguyên thì số dư nguyên=> [tex]3\vdots 2x-1\Rightarrow 2x-1\in \left \{ \pm 1;\pm 3 \right \}[/tex]
Giải ra tìm x
lm thế nào để ra 3/2x-1 hả bn
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
\[\begin{align}
& A=\frac{(2x-1)x+2(2x-1)+6}{2x-1}=x+2+\frac{6}{2x-1}\in Z \\
& \Rightarrow \frac{6}{2x-1}\in Z \\
& \Rightarrow 6\vdots (2x-1) \\
& \Rightarrow 2x-1\in \text{ }\!\!\{\!\!\text{ }\pm \text{1;}\pm \text{3 }\!\!\}\!\!\text{ } \\
\end{align}\]
[tex]6\vdots 2x-1\Leftrightarrow 2x-1\in \left \{ \pm 1;\pm 3;\pm 6 \right \}[/tex] chứ nhỉ?
lm thế nào để ra 3/2x-1 hả bn
Sorry bạn, mình nhìn nhầm đề nên ra số dư sai! :D
 
Top Bottom