Toán 9 Tìm x nguyên để [tex]\large P = \frac{\sqrt{x} + 1}{\sqrt{x} - 2} < 0[/tex]

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm x nguyên để [tex]\large P = \frac{\sqrt{x} + 1}{\sqrt{x} - 2} < 0[/tex]
2. Chứng minh rằng: [tex]\large \frac{\sqrt{\left ( \frac{9 - 2\sqrt{3}}{\sqrt{3} - \sqrt[3]{2}} + 3\sqrt[3]{2} \right )\sqrt{3}}}{3 + \sqrt[6]{108}} = \sqrt[3]{\sqrt{5} + 2} - \sqrt[3]{\sqrt{5} - 2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hà Chi0503

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
1. Tìm x nguyên để [tex]\large P = \frac{\sqrt{x} + 1}{\sqrt{x} - 2} < 0[/tex]
2. Chứng minh rằng: [tex]\large \frac{\sqrt{\left ( \frac{9 - 2\sqrt{3}}{\sqrt{3} - \sqrt[3]{2}} + 3\sqrt[3]{2} \right )\sqrt{3}}}{3 + \sqrt[6]{108}} = \sqrt[3]{\sqrt{5} + 2} - \sqrt[3]{\sqrt{5} - 2}[/tex]
1 đk x#4 x>0
=> (căn(x) +1)(căn(x) -2)<0
x-căn(x)-2<0
=> -1<x<4
kết hợp điều kiên
=> 0<=x<4
=> nghiệm nguyên là 0 1 2 3
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Park Jiyeon

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
1. Tìm x nguyên để P=x−−√+1x−−√−2<0
[tex]=\frac{\sqrt{x}-2+3}{\sqrt{x}-2}= 1+\frac{3}{\sqrt{x}-2}[/tex]
để P nguyên thì cănx -2 phải là ước của 3 = {-3;-1;1;3} tìm x thỏa x> 0
và 3/cănx - 2 < -1
chuyển vế quy đồng tìm x thuộc khoảng nào
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
ko cần đâu e ạ
họ kêu tìm x nguyện không phải p nguyên nhé
miễn p <0 và x nguyên là dc
Ừ nhỉ em k để ý vì thường x Nguyên thì đề yêu câu P cũng nguyên
Thế thì mẫu < 0 rùi tìm x nguyên thui đâu cần khúc đầu đâu vì tử > 0 mà anh
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Ừ nhỉ em k để ý vì thường x Nguyên thì đề yêu câu P cũng nguyên
Thế thì mẫu < 0 rùi tìm x nguyên thui đâu cần khúc đầu đâu vì tử > 0 mà anh
Có e ạ vì x có thể là số nguyên âm hoặc nguyên dương
Vì trong căn buộc x là số nguyên dương, nếu nguyên âm căn không có nghĩa
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Ý em nói hàng này nè anh em k chắc nhưng hàng này bị sai vì P < 0 mà tử của P >0 thì chỉ cần mẫu P<0 thui ý nghĩa của hàng này là thế nào ạ?
cái này dùng công thức
A.B<0 thì A/B <0 nó là giữa tích và thương
còn điều kiện x#4 và x>0 a lấy từ thương kia ra
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
cái này dùng công thức
A.B<0 thì A/B <0 nó là giữa tích và thương
còn điều kiện x#4 và x>0 a lấy từ thương kia ra
Nhưng khi chưa xác định dk dấu của A và B mà anh
cái này xác định dk tử rùi kia mà
Điều kiện thì em biết rồi
 
Top Bottom