P=(x-1):căn x tìm x nguyên để p nguyên. gjúp em nkaB-) ~X( %-(
O olimen 25 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. P=(x-1):căn x tìm x nguyên để p nguyên. gjúp em nkaB-) ~X( %-(
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. P=(x-1):căn x tìm x nguyên để p nguyên. gjúp em nkaB-) ~X( %-(
N nguyenbahiep1 25 Tháng mười hai 2012 #2 [laTEX]P = \frac{x-1}{\sqrt{x}} = \sqrt{x} - \frac{1}{\sqrt{x}}[/laTEX] muốn P là số nguyên thì x vừa phải là số chính phương vừa là ước của 1 vậy [laTEX]\sqrt{x} = 1 \Rightarrow x = 1[/laTEX]
[laTEX]P = \frac{x-1}{\sqrt{x}} = \sqrt{x} - \frac{1}{\sqrt{x}}[/laTEX] muốn P là số nguyên thì x vừa phải là số chính phương vừa là ước của 1 vậy [laTEX]\sqrt{x} = 1 \Rightarrow x = 1[/laTEX]
S sonmap98 26 Tháng mười hai 2012 #3 Bạn nguyenbahiep1 ơi bạn cần phải lập luận với[TEX]\sqrt{x}[/TEX] Nếu [TEX]\sqrt{x}[/TEX] [TEX]\in [/TEX]I\Rightarrow p [TEX]\notin Z[/TEX](L) \Rightarrow[TEX]\sqrt{x}[/TEX][TEX]\in [/TEX]Z rồi làm tiếp như bạn
Bạn nguyenbahiep1 ơi bạn cần phải lập luận với[TEX]\sqrt{x}[/TEX] Nếu [TEX]\sqrt{x}[/TEX] [TEX]\in [/TEX]I\Rightarrow p [TEX]\notin Z[/TEX](L) \Rightarrow[TEX]\sqrt{x}[/TEX][TEX]\in [/TEX]Z rồi làm tiếp như bạn