Toán 9 tìm x nguyên để A nguyên

GayaKazuhisa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2019
36
4
21
19
Đắk Lắk
THCS Đoàn Thị Điểm

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
bài 1
A đã rút gọn
A=căn a cộng 1 trên căn a trừ 3 ĐK:a>=0 ; a # 4 ; a # 9
tìm a nguyên để A nguyên
bài 2:
A đã rút gọn
A=căn x cộng 1 trên căn x trừ 1
ĐK:x>=0 ; x # 1
tìm x nguyên để A nguyên
Đề câu 1 đây đúng ko bạn: [tex]\frac{\sqrt{a+1}}{\sqrt{a-3}}[/tex]
Bình phương lên rồi giải như lớp 8 thôi bạn
Đề câu 2: [tex]\frac{\sqrt{x+1}}{\sqrt{x-1}}[/tex]
Tương tự câu 1

*Có thể sai vì mình ko chắc*
 

GayaKazuhisa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2019
36
4
21
19
Đắk Lắk
THCS Đoàn Thị Điểm
Đề câu 1 đây đúng ko bạn: [tex]\frac{\sqrt{a+1}}{\sqrt{a-3}}[/tex]
Bình phương lên rồi giải như lớp 8 thôi bạn
Đề câu 2: [tex]\frac{\sqrt{x+1}}{\sqrt{x-1}}[/tex]
Tương tự câu 1

*Có thể sai vì mình ko chắc*
không căn chỉ có a thôi 1 với 3 không có , 1 và 3 ở ngoài dấu căn
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

GayaKazuhisa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2019
36
4
21
19
Đắk Lắk
THCS Đoàn Thị Điểm
căn x cộng 1 :căn x trừ 1 dư 2
---->Căn x -1 thuộc Ư của 2={2;1}
--->Căn x -1=1 hoặc Căn x -1=2
--->x=4 hoặc 9 ( TM)
chỗ mình học thầy bắt tìm GTLN và GTNN của A rồi từ đó tìm ra A nguyên rồi mới tìm x
mà đáp án vẫn giống nhau.
vậy cho mình hai cái khác gì nhau
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
chỗ mình học thầy bắt tìm GTLN và GTNN của A rồi từ đó tìm ra A nguyên rồi mới tìm x
mà đáp án vẫn giống nhau.
vậy cho mình hai cái khác gì nhau
Thầy cậu là tìm min và max rồi lấy dấu =
Mình thấy anh @Kayaba Akihiko làm rất đúng
Và mình ko chấm bài nên cũng ko rõ sai hay đúng
Nhưng mà mình nghĩ cậu nên làm theo thầy của cậu
Vì thầy cậu chấm bài cậu chứ ko phải tớ
 
  • Like
Reactions: Alice William

GayaKazuhisa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2019
36
4
21
19
Đắk Lắk
THCS Đoàn Thị Điểm
Thầy cậu là tìm min và max rồi lấy dấu =
Mình thấy anh @Kayaba Akihiko làm rất đúng
Và mình ko chấm bài nên cũng ko rõ sai hay đúng
Nhưng mà mình nghĩ cậu nên làm theo thầy của cậu
Vì thầy cậu chấm bài cậu chứ ko phải tớ
mình cx nghĩa anh Kayaba Akihiko làm đúng nhưng thầy lại làm cách khó hơn nên thành ra bài 1 ở trên không tìm đc GTLN hay GTNN nên không biết làm bạn giúp mình làm cách đó đc không
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
mình cx nghĩa anh Kayaba Akihiko làm đúng nhưng thầy lại làm cách khó hơn nên thành ra bài 1 ở trên không tìm đc GTLN hay GTNN nên không biết làm bạn giúp mình làm cách đó đc không
Thực ra là bài đó là OK rồi
Và nên làm theo cách đó nhé!
*Đừng tin thầy cậu*
Hoặc có thể đề bài khác nhau chăng?
Mình nghĩ bạn nên xem lại bài của thầy vì mình nghĩ là thầy bạn giải với đề khác đó
chứ mình chưa thấy ai giải bài GT nguyên = cách min và max cả
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
bài 1
A đã rút gọn
A=căn a cộng 1 trên căn a trừ 3 ĐK:a>=0 ; a # 4 ; a # 9
tìm a nguyên để A nguyên
bài 2:
A đã rút gọn
A=căn x cộng 1 trên căn x trừ 1
ĐK:x>=0 ; x # 1
tìm x nguyên để A nguyên
Bài 1.
[tex]A=\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-3}=\frac{(\sqrt{a}-3)+4}{\sqrt{a}-3}=1+\frac{4}{\sqrt{a}-3}[/tex]
Để A nguyên [tex]\Leftrightarrow \frac{4}{\sqrt{a}-3}[/tex] nguyên
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{a}-3\in \left \{ -4;-2;-1;1;2;4 \right \}[/tex]
Giải từng trường hợp => a
Bài 2. Tương tự
 
Top Bottom