Tìm x;y :\frac{2x+1}{5} = \frac{3y-2}{7} = \frac{2x+3y-1}{6x}
H hangminhchau198 2 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x;y :[TEX]\frac{2x+1}{5} = \frac{3y-2}{7} = \frac{2x+3y-1}{6x}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x;y :[TEX]\frac{2x+1}{5} = \frac{3y-2}{7} = \frac{2x+3y-1}{6x}[/TEX]
S soicon_boy_9x 2 Tháng một 2012 #2 Tìm x;y :[TEX]\frac{2x+1}{5} = \frac{3y-2}{7} = \frac{2x+3y-1}{6x}[/TEX] [TEX]\frac{2x+1}{5} = \frac{3y-2}{7} = \frac{2x+3y-1}{6x}[/TEX] Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau,ta có: [TEX]\frac{2x+1}{5} = \frac{3y-2}{7} =\frac{(2x+1)+(3y-2)}{5+7}= \frac{2x+3y-1}{12}=\frac{2x+3y-1}{12}[/TEX] [TEX]\Rightarrow 12=6x \Leftrightarrow x=2 \Leftrightarrow y=3(=(7+2):3)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
Tìm x;y :[TEX]\frac{2x+1}{5} = \frac{3y-2}{7} = \frac{2x+3y-1}{6x}[/TEX] [TEX]\frac{2x+1}{5} = \frac{3y-2}{7} = \frac{2x+3y-1}{6x}[/TEX] Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau,ta có: [TEX]\frac{2x+1}{5} = \frac{3y-2}{7} =\frac{(2x+1)+(3y-2)}{5+7}= \frac{2x+3y-1}{12}=\frac{2x+3y-1}{12}[/TEX] [TEX]\Rightarrow 12=6x \Leftrightarrow x=2 \Leftrightarrow y=3(=(7+2):3)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
H hiensau99 2 Tháng một 2012 #3 Kết quả của soicon không phải sai nhưng cũng chưa đúng. Bài giải đã mắc 1 lỗi giống như bài giải trong pic này. Các bạn thử tìm xem bài giải của soi thiếu chỗ nào nhé.
Kết quả của soicon không phải sai nhưng cũng chưa đúng. Bài giải đã mắc 1 lỗi giống như bài giải trong pic này. Các bạn thử tìm xem bài giải của soi thiếu chỗ nào nhé.
S soicon_boy_9x 2 Tháng một 2012 #4 Nhầm Xét thêm trường hợp các tử bằng 0 nữa nhé Mỡi xét trường hợp khác 0 thôi Ngại quá
N nuhoangachau 2 Tháng một 2012 #5 bài này dễ mà? chỉ cần cộng hai phân thức đầu ta thấy tổng đó bằng phân thức cuối. Rùi ta lấy mẫu = nhau rùi chia ra là được???
bài này dễ mà? chỉ cần cộng hai phân thức đầu ta thấy tổng đó bằng phân thức cuối. Rùi ta lấy mẫu = nhau rùi chia ra là được???
B beconvaolop 2 Tháng một 2012 #6 soicon_boy_9x said: Tìm x;y :[TEX]\frac{2x+1}{5} = \frac{3y-2}{7} = \frac{2x+3y-1}{6x}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét trường hợp 2x+1=3y-2=0 -->x=-1/2;y=2/3 Kết hợp thêm bài trên của soi: x=-1/2 y=2/3 hoặc x=2 y=3 Đúng ko nhỉ
soicon_boy_9x said: Tìm x;y :[TEX]\frac{2x+1}{5} = \frac{3y-2}{7} = \frac{2x+3y-1}{6x}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét trường hợp 2x+1=3y-2=0 -->x=-1/2;y=2/3 Kết hợp thêm bài trên của soi: x=-1/2 y=2/3 hoặc x=2 y=3 Đúng ko nhỉ