Toán 8 Tìm x nâng cao

lecongtuan16032000@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2018
95
61
46
TP Hồ Chí Minh
THCS Trần Hưng Đạo

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Đặt [tex]x-\frac{7}{2}=t\Rightarrow \left ( t+\frac{1}{2} \right )^4+\left ( t-\frac{1}{2} \right )^4=16[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 16t^4+24t^2-127=0[/tex]
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Bấm máy thôi bạn:
[tex]\Rightarrow t^{2}=\frac{2\sqrt{34}-3}{4}\Rightarrow t=\pm \frac{\sqrt{2\sqrt{34}-2}}{2}\Rightarrow x=\frac{7}{2}\pm \frac{\sqrt{2\sqrt{34}-2}}{2}[/tex]
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Top Bottom