tim x nang cao

N

ngochanh1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh chi nao biet thi giai giup e bai nay. e cam on
Tim x biết [tex]\frac{1}{2.3}[/tex] + [tex]\frac{1}{6.5}[/tex] + [tex]\frac{1}{10.7}[/tex] + [tex]\frac{1}{198.101}[/tex] = 1 : x

( dấu "+" ở giữa 2 phân nhé tại minh k biết cách gõ công thức ở giữa)
 
T

thanghasonlam

Nhân $\frac{1}{2}$ vào 2 vế ta được
$\frac{1}{6*2}$+$\frac{1}{10*6}$+$\frac{1}{14*10}$+$\frac{1}{202*198}$=$\frac{1}{2x}$(1)
Nhân với 4 vào biểu thức (1) ta được
$\frac{1}{2}$-$\frac{1}{6}$+$\frac{1}{6}$-$\frac{1}{10}$+$\frac{1}{10}$-$\frac{1}{14}$+$\frac{1}{198}$-$\frac{1}{202}$=$\frac{2}{x}$
$\frac{1}{2}$-$\frac{1}{14}$+$\frac{1}{198}$-$\frac{1}{202}$=$\frac{2}{x}$
Anh thấy đề bài của em có chút vấn đề anh chỉ giải đến đây được thôi.Em xem lại còn nếu đúng thế thì đến đây chỉ còn cách là bấm máy tính
 
P

phamhuy20011801

Anh chi nao biet thi giai giup e bai nay. e cam on
Tim x biết [tex]\frac{1}{2.3}[/tex] + [tex]\frac{1}{6.5}[/tex] + [tex]\frac{1}{10.7}[/tex] + [tex]\frac{1}{198.101}[/tex] = 1 : x

( dấu "+" ở giữa 2 phân nhé tại minh k biết cách gõ công thức ở giữa)

Căn bản là bạn viết thiếu dấu ... ở giữa, sửa lại đề (nếu sai thì thôi, mình xl):
$\frac{1}{2.3} + \frac{1}{6.5} + \frac{1}{10.7} +...+ \frac{1}{198.101}=\frac{1}{x}$
\Leftrightarrow $\frac{1}{2}(\frac{1}{1.3} + \frac{1}{3.5} + \frac{1}{5.7} + ...+ \frac{1}{99.101})=\frac{1}{x}$
\Leftrightarrow $\frac{1}{4}(\frac{2}{1.3} + \frac{2}{3.5} + \frac{2}{5.7} + ...+ \frac{2}{99.101})=\frac{1}{x}$
\Leftrightarrow $\frac{1}{4}(1-\frac{1}{3} + \frac{1}{3}-\frac{1}{5} + ...-\frac{1}{101})=\frac{1}{x}$
\Leftrightarrow $\frac{1}{4}.(1-\frac{1}{101})=\frac{1}{x}$
\Leftrightarrow $\frac{25}{101}=\frac{1}{x}$
\Leftrightarrow $x=\frac{101}{25}$
 
Top Bottom