Toán 8 Tìm x khó.

Phạm Minh Hoàng12

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
52
11
36
Đồng Nai
Trường THCS Trần Hưng Đạo

Bảo Trọng

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2019
2
0
1
20
Bắc Ninh
Trường THCS Thụy Hòa
a) nhóm mỗi phân số với +1 quy đồng là ra nhân tử (200-x)[tex]\left ( \frac{1}{92}+\frac{1}{93}+\frac{1}{94}+\frac{1}{95} \right )= 0[/tex]
suy ra x=200
 

babosangtao

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
9
2
6
18
Hà Nam
thcs thanh nghi
x+1/65 + x+3/63 +2-2=x+5/61 + x+7/59
x+1/65 + x+3/63 +2=x+5/61 + x+7/59 + 2
x+1/65+1+x+3/63+1=x+5/61+1+x+7/59+1
x+66/65 + x+66/63=x+66/61 + x+66/59
(x+66)(1/65+1/63+1/61+1/59)=0
suy ra x=66
 
Top Bottom