giải phương trình x^{3}- 10.x.\sqrt{x}+16 =0
hằng py py Học sinh Thành viên 28 Tháng sáu 2016 10 1 31 6 Tháng tám 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình [tex]x^{3}- 10.x.\sqrt{x}+16 =0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình [tex]x^{3}- 10.x.\sqrt{x}+16 =0[/tex]
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 6 Tháng tám 2016 #2 Đặt $a = (\sqrt{x})^3 \ge 0$ pt $\iff a^2 - 10a + 16 = 0$ $\iff \left\{ \begin{array}{l} a = 2 \\ a = 8 \end{array} \right.$ Bạn tự giải tiếp nhé Reactions: hằng py py
Đặt $a = (\sqrt{x})^3 \ge 0$ pt $\iff a^2 - 10a + 16 = 0$ $\iff \left\{ \begin{array}{l} a = 2 \\ a = 8 \end{array} \right.$ Bạn tự giải tiếp nhé