Tìm x ( hình học 7 )

Phan Thị Minh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
947
376
124
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Qúy Đôn

Attachments

  • WP_20170714_001.jpg
    WP_20170714_001.jpg
    1.7 MB · Đọc: 48

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Các bạn có thể áp dụng bài '' Tiên đề Ơ - clit về dg thẳng song song '' để làm bài này nha. Đặt số các góc đúng như vị trí các số mình đặt của các góc kia nhé
a) Kẻ đt yaabyy\parallel a\Rightarrow a\parallel b\parallel y
ayACy^=A4^=30a\parallel y\Rightarrow \widehat{ACy}=\widehat{A_4}=30^{\circ} (so le trong)
byBCy^=B1^=20b\parallel y\Rightarrow \widehat{BCy}=\widehat{B_1}=20^{\circ} (so le trong)
x=ACy^+BCy^=30+20=50\Rightarrow x=\widehat{ACy}+\widehat{BCy}=30^{\circ}+20^{\circ}=50^{\circ}
b) abx+MBb^=180a\parallel b\Rightarrow x+\widehat{MBb}=180^{\circ} (trong cùng phía)
x=180MBb^=180140=40\Rightarrow x=180^{\circ}-\widehat{MBb}=180^{\circ}-140^{\circ}=40^{\circ}
 
Last edited:

Phan Thị Minh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
947
376
124
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Qúy Đôn
a) Kẻ đt yaabyy\parallel a\Rightarrow a\parallel b\parallel y
ayACy^=A4^=30a\parallel y\Rightarrow \widehat{ACy}=\widehat{A_4}=30^{\circ} (so le trong)
byBCy^=B4^=20b\parallel y\Rightarrow \widehat{BCy}=\widehat{B_4}=20^{\circ} (so le trong)
x=ACy^+BCy^=30+20=50\Rightarrow x=\widehat{ACy}+\widehat{BCy}=30^{\circ}+20^{\circ}=50^{\circ}
b) abx+MBb^=180a\parallel b\Rightarrow x+\widehat{MBb}=180^{\circ} (trong cùng phía)
x=180MBb^=180140=40\Rightarrow x=180^{\circ}-\widehat{MBb}=180^{\circ}-140^{\circ}=40^{\circ}
góc BCy và B1 mới là 2 góc so le trong bạn nhỉ
 
Last edited:
Top Bottom