Tìm x hay

L

lazycat_95

Đứa em tớ có bài này hay, nên tớ post nên cho mọi người làm nhé
tìm x sao cho:

[TEX](\frac{1}{1.101}+\frac{1}{2.101}+...+\frac{1}{10.101}).x= \frac{1}{1.11}+\frac{1}{2.12}+...+\frac{1}{100.110}[/TEX]

(1/2+1/3+1/4+1/5+...+1/10).1/101.10x=10/(1.11)+10/(2.12)+......+10/(100.110)
\Leftrightarrow (1/2+1/3+1/4+..+1/10).10/101.x=1-1/11+1/2-1/12+......+1/100-1/110
\Rightarrow(1/2+1/3+1/4+...+1/10).10/101.x=1+(1/2+1/3+1/4+....+1/10)-(1/101+1/102+...+1/110)
Bạn nào giải tiếp mình vói
 
H

hocmai9876

ko ai giả tiếp đi ah, đến đo shtui sao****************************
thử pt kĩhơn chút đi
 
V

vuduyhungchuot

Đứa em tớ có bài này hay, nên tớ post nên cho mọi người làm nhé
tìm x sao cho:

[TEX](\frac{1}{1.101}+\frac{1}{2.101}+...+\frac{1}{10.101}).x= \frac{1}{1.11}+\frac{1}{2.12}+...+\frac{1}{100.110}[/TEX]
Cái này đâu có khó gì đâu. Bài của tớ này:
[TEX](\frac{1}{1.101}+\frac{1}{2.101}+...+\frac{1}{10.101}).x= \frac{1}{1.11}+\frac{1}{2.12}+...+\frac{1}{100.110}\Rightarrow x=(\frac{1}{1.11}+\frac{1}{2.12}+...+\frac{1}{100}{110}):(\frac{1}{1.101}+\frac{1}{2.101}+...+\frac{1}{100.101})[/TEX]
Từ đó, các bạn tự tính, tự triệt tiêu đi là ra x, thế thôi.:cool:
 
N

nangsommai95

Đứa em tớ có bài này hay, nên tớ post nên cho mọi người làm nhé
tìm x sao cho:

[TEX](\frac{1}{1.101}+\frac{1}{2.101}+...+\frac{1}{10.101}).x= \frac{1}{1.11}+\frac{1}{2.12}+...+\frac{1}{100.110}[/TEX]
đề bài này ko thể làm được,nếu đề thế này

[TEX](\frac{1}{1.101}+\frac{1}{2.102}+...+\frac{1}{10.110}).x= \frac{1}{1.11}+\frac{1}{2.12}+...+\frac{1}{100.110}[/TEX] thì còn ra x= 10:D
 
Top Bottom