Toán 10 Tìm x để $x^2+4x+1 \geq 0 $

Nguyệt Dạ

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2018
38
41
21
Hà Nội
...
tìm x để x^2+4x+1 lớn hơn hoặc = 0
$x^2 + 4x + 1 \geqslant 0 \\
\Leftrightarrow x^2 + 4x + 4 \geqslant 3 \\
\Leftrightarrow (x + 2)^2 \geqslant 3 \\
\Leftrightarrow |x + 2| \geqslant \sqrt 3 \\
\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x + 2 \geqslant \sqrt 3 \\ x+2 \leqslant - \sqrt 3 \end{matrix} \right. \\
\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x \geqslant -2 + \sqrt 3 \\ x \leqslant -2 - \sqrt 3 \end{matrix} \right.$
 

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
ta cho x^2+4x+1=0 ra hai nghiệm x1=-2+√3 và x2=-2-√3
lập bảng xét dấu suy ra x^2+4x+1>=0 khi x<=-2-√3 và x>=-2+√3
 
Top Bottom