Tìm x để Q=[2√x]/[x -(√x)+1]nguyên Ai giúp mk làm câu này với ak
T trankimchi09032004 Học sinh Thành viên 4 Tháng hai 2020 71 13 36 20 Hà Nội thcs trưng vương 16 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x để Q=[2√x]/[x -(√x)+1]nguyên Ai giúp mk làm câu này với ak
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x để Q=[2√x]/[x -(√x)+1]nguyên Ai giúp mk làm câu này với ak
Lena1315 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 406 219 76 19 Hà Nội THCS Ngoc Lam 16 Tháng ba 2020 #2 [tex]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}\epsilon Z \Leftrightarrow \sqrt{x} \vdots(x-\sqrt{x}+1)[/tex] [tex]\Leftrightarrow \sqrt{x}(\sqrt{x}-1)\vdots(x-\sqrt{x}+1)\Leftrightarrow (x-\sqrt{x})\vdots(x-\sqrt{x}+1)[/tex] (1) Lại có [tex](x-\sqrt{x}+1)\vdots(x-\sqrt{x}+1)[/tex] (2) (1,2) [tex]\rightarrow 1\vdots(x-\sqrt{x}+1)[/tex]...
[tex]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}\epsilon Z \Leftrightarrow \sqrt{x} \vdots(x-\sqrt{x}+1)[/tex] [tex]\Leftrightarrow \sqrt{x}(\sqrt{x}-1)\vdots(x-\sqrt{x}+1)\Leftrightarrow (x-\sqrt{x})\vdots(x-\sqrt{x}+1)[/tex] (1) Lại có [tex](x-\sqrt{x}+1)\vdots(x-\sqrt{x}+1)[/tex] (2) (1,2) [tex]\rightarrow 1\vdots(x-\sqrt{x}+1)[/tex]...