Toán 9 Tìm x để P=A.B là số nguyên tố

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]1< P=\frac{\sqrt{x}+4}{\sqrt{x}+1}=1+\frac{3}{\sqrt{x}+1}\leq 4[/tex]
Để P nguyên tố thì P = 3 hoặc P = 2. Thay vào tìm x.
 
  • Like
Reactions: Lena1315 and Pyrit

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Tự tính ra được: $B=\dfrac{ \sqrt{x}+4}{ \sqrt{x}+2}$
$P=AB= \dfrac{ \sqrt{x}+4}{ \sqrt{x}+1} =1+ \dfrac{ 3}{ \sqrt{x}+1} $
Để P là số nguyên tố thì P=2 hoặc P=3
P=3 thì $\dfrac{ 3}{ \sqrt{x}+1} =2 \Leftrightarrow \sqrt{x} = \dfrac{1}{2}$
P=2 thì $\dfrac{ 3}{ \sqrt{x}+1} =1 \Leftrightarrow \sqrt{x}+1 = 3 \Leftrightarrow \sqrt{x}= 2 $
 

kiêndoot

Học sinh mới
11 Tháng hai 2023
1
0
1
25
Hà Nội
Tự tính ra được: $B=\dfrac{ \sqrt{x}+4}{ \sqrt{x}+2}$
$P=AB= \dfrac{ \sqrt{x}+4}{ \sqrt{x}+1} =1+ \dfrac{ 3}{ \sqrt{x}+1} $
Để P là số nguyên tố thì P=2 hoặc P=3
P=3 thì $\dfrac{ 3}{ \sqrt{x}+1} =2 \Leftrightarrow \sqrt{x} = \dfrac{1}{2}$
P=2 thì $\dfrac{ 3}{ \sqrt{x}+1} =1 \Leftrightarrow \sqrt{x}+1 = 3 \Leftrightarrow \sqrt

[tex]1< P=\frac{\sqrt{x}+4}{\sqrt{x}+1}=1+\frac{3}{\sqrt{x}+1}\leq 4[/tex]
Để P nguyên tố thì P = 3 hoặc P = 2. Thay vào tìm x.
Cho mình hỏi cái nhỏ hơn 4 lấy ở đâu vậy ạ
 
Top Bottom