Toán 9 Tìm x để nguyên

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm số thực x sao cho [tex]x + \sqrt{2012}[/tex] và [tex]\frac{12}{x} - \sqrt{2012}[/tex] đều là số nguyên
upload_2019-7-28_20-17-57.pngupload_2019-7-28_20-17-57.png
Em lên mạng xem thì được lời giải này. Do em hỏi là những dạng bài kiểu này thì có cách làm hay hướng làm nào chung không ạ ?
@who am i? @Hoàng Vũ Nghị @The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫
@iceghost
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Tìm số thực x sao cho [tex]x + \sqrt{2012}[/tex] và [tex]\frac{12}{x} - \sqrt{2012}[/tex] đều là số nguyên
View attachment 123792View attachment 123792
Em lên mạng xem thì được lời giải này. Do em hỏi là những dạng bài kiểu này thì có cách làm hay hướng làm nào chung không ạ ?
@who am i? @Hoàng Vũ Nghị @The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫
@iceghost
Mình nghĩ cách làm chung là đặt một biểu thức chứa ẩn rồi rút ẩn, sau đó thay vào biểu thức còn lại...
 
Top Bottom