Toán 9 Tìm x để các biểu thức sau đạt giá trị nhỏ nhất, tìm GTNN

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Uk lần sau gõ đừng để nỗi nữa
dkxd có thì tự tìm
a. [tex]A=\sqrt{x-4}-2[/tex] Do [tex]\sqrt{x-4}\geq 0[/tex] với mọi x tm dkxd
[tex]\rightarrow A=\sqrt{x-4}-2\geq -2[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x=4
b.[tex]B=x-4\sqrt{x}+10=(x-4\sqrt{x}+4)+6=(\sqrt{x}-2)^2+6\geq 6[/tex] dấu "=" xảy ra khi x=4
c. [tex]C= x-\sqrt{x}=x-\sqrt{x}+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}=(\sqrt{x}-\frac{1}{2})^2-\frac{1}{4}\geq \frac{-1}{4}[/tex] dấu "=" xảy ra khi x=1/4
d. [tex]D=\sqrt{x^2-2x+4}+1=\sqrt{(x-1)^2+3}+1\geq 1+\sqrt{3}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x=1
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

khanh Võ

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
106
39
36
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
Uk lần sau gõ đừng để nỗi nữa
dkxd có thì tự tìm
a. [tex]A=\sqrt{x-4}-2[/tex] Do [tex]\sqrt{x-4}\geq 0[/tex] với mọi x tm dkxd
[tex]\rightarrow A=\sqrt{x-4}-2\geq -2[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x=4
b.[tex]B=x-4\sqrt{x}+10=(x-4\sqrt{x}+4)+6=(\sqrt{x}-2)^2+6\geq 6[/tex] dấu "=" xảy ra khi x=4
c. [tex]C= x-\sqrt{x}=x-\sqrt{x}+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}=(\sqrt{x}-\frac{1}{2})^2-\frac{1}{4}\geq \frac{-1}{4}[/tex] dấu "=" xảy ra khi x=1/4
d. [tex]D=\sqrt{x^2-2x+4}+1=\sqrt{(x-1)^2+3}+1\geq 1+\sqrt{3}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x=1
cái chữ nhỏ nhất để đâu
 
Top Bottom