Toán 9 Tìm x để C<0

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
a, đkxd x >0 ,x khác 1
[tex](\frac{1}{x-\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{x}-1}):\frac{\sqrt{x}+1}{x-2\sqrt{x}+1}\\=(\frac{1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}):\frac{\sqrt{x}+1}{(\sqrt{x}-1)^{2}}\\=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}[/tex]
b,[tex]x=\sqrt{(3-\sqrt{7})^{2}}+\sqrt{8+2\sqrt{7}}=3-\sqrt{7}+\sqrt{7}+1=4[/tex]
Thay vào
c,xét thôi
 

Thùy Dương Phạm

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
29
6
6
20
Thái Bình
14/10
a, đkxd x >0 ,x khác 1
[tex](\frac{1}{x-\sqrt{x}}+\frac{1}{\sqrt{x}-1}):\frac{\sqrt{x}+1}{x-2\sqrt{x}+1}\\=(\frac{1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}):\frac{\sqrt{x}+1}{(\sqrt{x}-1)^{2}}\\=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}[/tex]
b,[tex]x=\sqrt{(3-\sqrt{7})^{2}}+\sqrt{8+2\sqrt{7}}=3-\sqrt{7}+\sqrt{7}+1=4[/tex]
Thay vào
c,xét thôi
cảm ơn nhiều nha
 
Top Bottom