Tìm số thực x để T=\frac{10}{x^{2}+1} nhận gt nguyên
anht7541@gmail.com Học sinh Thành viên 24 Tháng một 2019 154 41 36 18 Nghệ An THCS Yên Thành 1 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số thực x để T=[tex]\frac{10}{x^{2}+1}[/tex] nhận gt nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số thực x để T=[tex]\frac{10}{x^{2}+1}[/tex] nhận gt nguyên
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 1 Tháng một 2020 #2 anht7541@gmail.com said: Tìm số thực x để T=[tex]\frac{10}{x^{2}+1}[/tex] nhận gt nguyên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta thấy [TEX]x^2+1>0[/TEX] nên [TEX]T>0[/TEX]. Ta lại có [TEX]x^2+1\geq 1[/TEX] nên [TEX]T\leq \frac{10}{1}=10[/TEX]. Do đó [tex]T\in \left \{ 1;2;3;4;5;6;7;8;9;10\left. \right \} \right.[/tex] Xét từng trường hợp để tìm [TEX]x[/TEX] nhé. Reactions: anht7541@gmail.com
anht7541@gmail.com said: Tìm số thực x để T=[tex]\frac{10}{x^{2}+1}[/tex] nhận gt nguyên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta thấy [TEX]x^2+1>0[/TEX] nên [TEX]T>0[/TEX]. Ta lại có [TEX]x^2+1\geq 1[/TEX] nên [TEX]T\leq \frac{10}{1}=10[/TEX]. Do đó [tex]T\in \left \{ 1;2;3;4;5;6;7;8;9;10\left. \right \} \right.[/tex] Xét từng trường hợp để tìm [TEX]x[/TEX] nhé.