Mình cần giúp gấp. Cảm ơn
Dinh hoai Sơn Học sinh Thành viên 7 Tháng tám 2017 39 9 31 18 Hà Nội 31 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mình cần giúp gấp. Cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mình cần giúp gấp. Cảm ơn
minhhoang_vip Học sinh gương mẫu Thành viên 16 Tháng năm 2009 1,074 773 309 27 Vũng Tàu Bà Rịa - Vũng Tàu ĐHBK HCM 31 Tháng một 2020 #2 9) $\dfrac{4 \sqrt{x}+5}{2 \sqrt{x}+1} = 2+ \dfrac{3}{2 \sqrt{x}+1} $ 11) $\dfrac{3 \sqrt{x}}{\sqrt{x}-3} = 3+ \dfrac{9}{\sqrt{x}-3} $ Để biểu thức nguyên thì mẫu số thuộc các ước nguyên của tử số => kết hợp điều kiện, tìm được các giá trị $x$ Reactions: Dinh hoai Sơn
9) $\dfrac{4 \sqrt{x}+5}{2 \sqrt{x}+1} = 2+ \dfrac{3}{2 \sqrt{x}+1} $ 11) $\dfrac{3 \sqrt{x}}{\sqrt{x}-3} = 3+ \dfrac{9}{\sqrt{x}-3} $ Để biểu thức nguyên thì mẫu số thuộc các ước nguyên của tử số => kết hợp điều kiện, tìm được các giá trị $x$