Tìm x để B=0

S

sonad1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B=(x+1)/2012 + (x+2)/2011 + (x+3)/2010 + ... + (x+2011)/2 + x + 2012
Tìm x để B=0??????
Các bạn giúp mình vs
Mình đang cần gấp :)
Cảm ơn nhiều!!!!!!!!!!!

MOD: Bạn chú ý đây là toán 8

MOD 8 chú ý : Đây là một chủ đề đã bị trùng.
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

$(\frac{x+1}{2012}+\frac{(x+1)+1}{2011}+\frac{(x+1)+2}{2011}+...+\frac{(x+1)+2010}{2}+\frac{(x+1)-1}{1}+\frac{(x+1)}{(x+1)2012}=0$
Rút x+1 ra ngoài ta sẽ có:
$(x+1)(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2011}+...+\frac{2010}{2}+\frac{1}{(x+1)2012})=0$
Để biểu thức bằng 0 khi và chỉ khi 1 trong hai số hạng là 0 mà
$\frac{1}{2012}+\frac{1}{2011}+...+\frac{2010}{2}+\frac{1}{(x+1)2012}$ khác 0
thì \Rightarrow x+1=0 để thỏa mãn
\Rightarrow x=1
 
Top Bottom