Có $A=\frac{4x^{2}}{x-3}$.Tìm x để A chia hết cho 4.
H hieu_pct 12 Tháng ba 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Có $A=\frac{4x^{2}}{x-3}$.Tìm x để A chia hết cho 4.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Có $A=\frac{4x^{2}}{x-3}$.Tìm x để A chia hết cho 4.
Q quangltm 16 Tháng ba 2013 #2 $4|A \iff 4x^2 = 4k(x-3) \iff 4x^2 - 4kx +12k =0$ Phương trình trên có nghiệm nguyên, chỉ khi $\Delta_x$ là số chính phương $\iff k^2-12 k = m^2 \iff k \in \{-4;0;16;12\}$ Thay, thử từng trường hợp
$4|A \iff 4x^2 = 4k(x-3) \iff 4x^2 - 4kx +12k =0$ Phương trình trên có nghiệm nguyên, chỉ khi $\Delta_x$ là số chính phương $\iff k^2-12 k = m^2 \iff k \in \{-4;0;16;12\}$ Thay, thử từng trường hợp