Toán 7 tìm x (DÃY SỐ THEO QUY LUẬT)

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B=[tex]2. \frac{1}{2.4} + \frac{1}{4.6} + \frac{1}{6.8} +.....+ \frac{1}{2x.(2x+2)}-\frac{1}{2}= \frac{5}{2x+1}[/tex]
mọi người giúp mình với (nghĩ mãi ko ra),chỉ cần cách làm thôi @Nguyễn Linh_2006 @Sweetdream2202 @Tiến Phùng giúp em với em thực sự không nghĩ ra cách làm
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]\frac{1}{2x(2x+2)}=\frac{1}{2}(\frac{1}{2x}-\frac{1}{2x+2})[/tex]
Cứ thế từng số hạng từ đầu đến cuối nó triệt tiêu đi mà
 
  • Like
Reactions: Tâm Blink 3206

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đến đó quy đồng lên rồi giải bình thường thôi mà.......
 
Top Bottom