tìm x dạng khó đây

I

i_love_u_forever

Note: Nội quy của diễn đàn.
Viết theo công thức toná nha bạn
Mà lớp mấy vậy bạn.
 
C

chienhopnguyen

x-17/1990+ x-21/1986+ x+1/1004=4
ta xet bieu thuc nay la:1+1+2=4
va bieu thuc tren khong the la 0+2+2=4 vi neu the thi bieu thuc tren se tro thanh so am.
thi ta xet x-17/1990=1
x=1990+17=2007
thu thi 2007-21/1986 thi bang 1
thu tiep 2007+1/1004=2
dung bang bieu thuc nay
(2007-17/1990)+(2007-21/1986)+(2007+1)/1004=4
hay 1+1+2=4
ssssssssssss
ssssssssssss
dung thi thanks minh nhe!
Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.
nho thanks day ban!
 
Last edited by a moderator:
C

coganghoctapthatgioi

[TEX]\frac{x-17}{1990}+\frac{x-21}{1986}+\frac{x+1}{1004}[/TEX]=4
\Leftrightarrow [TEX]\frac{x-17-1990}{1990}+\frac{x-21-1986}{1986}+\frac{x+1-2008}{1004}[/TEX]=0
\Leftrightarrow [TEX]\frac{x-2007}{1990}+\frac{x-2007}{1986}+\frac{x-2007}{1004}[/TEX]=0
\Leftrightarrow (x-2007)[TEX]\frac{1}{1990}+\frac{1}{1986}+\frac{a}1{1004}[/TEX]=0
Do [TEX]\frac{1}{1990}+\frac{1}{1986}+\frac{a}1{1004}[/TEX] >0 nên
(x-2007)[TEX]\frac{1}{1990}+\frac{1}{1986}+\frac{1}{1004}[/TEX]=0
\Leftrightarrow x-2007=0
\Leftrightarrow x=2007
 
C

chienhopnguyen

de nhu ma ban!
ta chi can suy luan
la ra ket qua ngay
p se phai bang 2 ta cu lan luot nhan no voi cac so hang tu 1-9 la ra ngay
sssssssssssssssss
sssssssssssssssss
sssssssssssssssss
sssssssssssssssss
Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.
 
Top Bottom