Tìm x biết: (x^2+x)^2-14(x^2+x)+24=0
U useyourhead Học sinh Thành viên 21 Tháng hai 2014 13 2 21 7 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết: (x^2+x)^2-14(x^2+x)+24=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết: (x^2+x)^2-14(x^2+x)+24=0
Lê Thị Quỳnh Chi Học sinh tiến bộ Thành viên 2 Tháng ba 2017 487 513 214 22 Hà Nội Trường THPT Nguyễn Du -Thanh oai 7 Tháng một 2018 #2 [tex]\left ( x^{2} +x \right )^{2} -14\left ( x^{2}+x\right )+24=0 \Leftrightarrow \left ( x^{2}+x \right )\left ( x^{2}+x -14+24 \right )=0 \Rightarrow x(x+1)=0 x^{2} +x+10=0 (vô nghiệm) \Rightarrow x=0 hoặc x = -1[/tex] Reactions: trunghieuak53
[tex]\left ( x^{2} +x \right )^{2} -14\left ( x^{2}+x\right )+24=0 \Leftrightarrow \left ( x^{2}+x \right )\left ( x^{2}+x -14+24 \right )=0 \Rightarrow x(x+1)=0 x^{2} +x+10=0 (vô nghiệm) \Rightarrow x=0 hoặc x = -1[/tex]