Tìm x bit( ko dễ đâu)

H

hoangkhuongpro

1/
a)||x-3|+2x|=4

b)|1-2x|-x<3
CÁc bạn cố giải nha!Thanhks trc
câu này thì tìm đk mà phá trị tuyệt đối thôi
nhưng cẩn thận lúc phá ra vì dễ nhầm
c1:phá trị tuyệt đối ở trong ra thì x>3 hoặc x<3 khi ta có 2 TH như vậy thì tiếp tục có thêm một TTD khác thì cứ thế làm thui:D
 
D

daovuquang

2. |1-2x|-x<3
\Leftrightarrow |1-2x|<3+x
\Leftrightarrow -3-x<1-2x<3+x
\Leftrightarrow -3<1-x;1-3x<3
\Leftrightarrow -2/3<x<4.
Thấy chỗ nào chưa đúng thì góp ý nhé. Không thấy thì thanks.
 
V

vansang02121998

Câu 1:
Ta có ||x-3|+2x|=4
=> [tex]\left[\begin{|x-3|+2x=4}\\{|x-3|+2x=-4}[/tex] ( Trường hợp 1 và 2 )
- Trường hợp 1:
+ Ta có |x-3|+2x=4
=> |x-3|=4-2x
=> [tex]\left[\begin{x-3=4-2x}\\{x-3=2x-4}[/tex] ( Trường hợp 3 và 4 )
- Trường hợp 2:
+ Ta có |x-3|+2x=-4
=> |x-3|=-4-2x
=> [tex]\left[\begin{x-3=-4-2x}\\{x-3=2x+4}[/tex] ( Trường hợp 5 và 6 )
- Trường hợp 3:
+ Ta có x-3 = 4-2x
=> x+2x = 4+3
=> 3x = 7
=> x = [tex]\frac{7}{3}[/tex]
- Trường hợp 4:
+ Ta có x-3 = 2x-4
=> x-2x = -4+3
=> -x = -1
=> x=1
- Trường hợp 5:
+ Ta có x-3=-4-2x
=> x+2x=-4+3
=> 3x=1
=> x = [tex]\frac{1}{3}[/tex]
- Trường hợp 6:
+ Ta có x-3=2x+4
=> x-2x = 4+3
=> -x = 7
=> x = 7
Câu 2:
Đã có người trả lời
 
H

healthyeconomy

b) Giả sử |1-2x|-x=2 (2<3)
Ta có: *Trường hợp thứ nhất:
1-2x = 2+x
\Rightarrow-2x-x = 2-1
-3x = 1
\Rightarrow x = -1/3
*Trương hợp thứ hai:
1-2x = -2-x
\Rightarrow-2x+x= -2-1
-x = -3
\Rightarrow x = 3
Cứ làm như thế......Có chỗ nào kok được thì góp ý nhé.........Thanks nhìu!:Mfoyourinfo:
 
T

tvxqfighting

:):):):):):):):):):):):):):):):)Dạo này mình học kém môn số học quá, có ai có đề gì thì post hộ nhá :)
 
Z

zackfair

Cho bai nay dam bao nghi ca ngay .... co the ra:
(SO HOC)
Tim A= a^2 + ab+b^2-3a-3b+3
-Tinh A
-A min khi x=?
TRY YOUR BEST!?!
 
L

luanhxh1

chào daovuquang . lúc trước bạn giải cho tớ nhiều bài tớ cảm ơn /nha
mà cậu lên cấp nhanh quá ta . chúc cậu sẽ lên cấp 30 nhanh chóng
bye bye bye
 
S

sonmap98

Ta có ||x-3|+2x|=4
=> ( Trường hợp 1 và 2 )
- Trường hợp 1:
+ Ta có |x-3|+2x=4
=> |x-3|=4-2x
=> ( Trường hợp 3 và 4 )
- Trường hợp 2:
+ Ta có |x-3|+2x=-4
=> |x-3|=-4-2x
=> ( Trường hợp 5 và 6 )
- Trường hợp 3:
+ Ta có x-3 = 4-2x
=> x+2x = 4+3
=> 3x = 7
=> x =
- Trường hợp 4:
+ Ta có x-3 = 2x-4
=> x-2x = -4+3
=> -x = -1
=> x=1
- Trường hợp 5:
+ Ta có x-3=-4-2x
=> x+2x=-4+3
=> 3x=1
=> x =
- Trường hợp 6:
+ Ta có x-3=2x+4
=> x-2x = 4+3
=> -x = 7
=> x = 7
 
Top Bottom