Toán 7 Tìm x biết

Diệp Hạ Bạch

Cựu TMod Anh
HV CLB Địa lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
732
2,508
306
Thái Bình
Muốn biết hãy hỏi :D
Bài 1 : Tìm x biết :
| x - 1,7 | + | 2,5 - x | = 0
Vì chỉ có một ý nên mình mong các bạn giải nhanh hộ mình với ạ
:Tonton18:Tonton18
| x - 1,7 | + | 2,5 - x | = 0
Vì | x - 1,7 | > hoặc = 0 ; | 2,5 - x | > hoặc = 0 với mọi x
Dấu "=" xảy ra khi | x -1,7 |= 0 và | 2,5 - x | =0
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\left \{ x - 1,7 =0 \right.[/tex] [tex]\Rightarrow[/tex] { x = 0 + 1,7 [tex]\Rightarrow[/tex] { x = 1,7
{ 2,5 - x =0 { x = 2,5 - 0 { x = 2,5
Vậy không có giá trị x thỏa mãn.
 

Thiên Y Na

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2020
29
13
16
16
Hà Giang
Đoán xem
| x - 1,7 | + | 2,5 - x | = 0
Vì | x - 1,7 | > hoặc = 0 ; | 2,5 - x | > hoặc = 0 với mọi x
Dấu "=" xảy ra khi | x -1,7 |= 0 và | 2,5 - x | =0
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\left \{ x - 1,7 =0 \right.[/tex] [tex]\Rightarrow[/tex] { x = 0 + 1,7 [tex]\Rightarrow[/tex] { x = 1,7
{ 2,5 - x =0 { x = 2,5 - 0 { x = 2,5
Vậy không có giá trị x thỏa mãn.
Cho mình hỏi tại sao lại không có giá trị x thỏa mãn ,không phải tìm ra xong rồi sao ?
 
  • Like
Reactions: Diệp Hạ Bạch

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
Bài 1 : Tìm x biết :
| x - 1,7 | + | 2,5 - x | = 0
Vì chỉ có một ý nên mình mong các bạn giải nhanh hộ mình với ạ
:Tonton18:Tonton18
[tex]| x - 1,7 | + | 2,5 - x | = 0[/tex]
[tex]=>x-1,7+2,5-x=0 hoặc -x+1,7-2,5+x=0[/tex]
[tex]=>x[/tex] vô nghiệm ( do 2 điều trên đều sai )
Vậy x thuộc tập hợp rỗng
Chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom