a)2x^3 +7x^2+16 =0 b) (x+2)^2-(x-5)(x+1)=17 c) x^2 +5x=2(x+5)
0 0949724137 Học sinh Thành viên 9 Tháng chín 2018 6 1 21 22 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a)2x^3 +7x^2+16 =0 b) (x+2)^2-(x-5)(x+1)=17 c) x^2 +5x=2(x+5)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a)2x^3 +7x^2+16 =0 b) (x+2)^2-(x-5)(x+1)=17 c) x^2 +5x=2(x+5)
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 22 Tháng tư 2020 #2 a) $2x^{3}+7x^{2}+16=2x^{3} + 8x^{2} - x^{2} + 16 = 2x^{2}.(x+4) - (x-4)(x+4) = (x+4)(2x^{2}-x+4) = 0$ Mà $2x^{2}-x+4>0$ nên x+4=0 => x=-4 Reactions: 0949724137
a) $2x^{3}+7x^{2}+16=2x^{3} + 8x^{2} - x^{2} + 16 = 2x^{2}.(x+4) - (x-4)(x+4) = (x+4)(2x^{2}-x+4) = 0$ Mà $2x^{2}-x+4>0$ nên x+4=0 => x=-4