Toán 8 tìm x biết

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a) 2x^2 + 5x - 7 = 0
b) (x + 2)^2 - (x + 3) (x - 3) = 5
c) 5 (x - 4) - x^2 + 4x = 0
d) 2x^3 - 72x = 0
a) [tex]2x^2 + 5x - 7 = 0 \\ \Leftrightarrow (2x^2-2x)+(7x-7)=0 \\ \Leftrightarrow 2x(x-1)+7(x-1)=0 \\ \Leftrightarrow (x-1)(2x+7)=0[/tex]
dễ rồi đó
P/s: bấm máy ra nghiệm cho dễ nhóm :D

các câu còn lại cũng thế. Không làm đc câu nào thì hỏi lại nhá!
 
  • Like
Reactions: 0984092629

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
17
Nghệ An
THCS Tân Thành
a) 2x^2 + 5x - 7 = 0
b) (x + 2)^2 - (x + 3) (x - 3) = 5
c) 5 (x - 4) - x^2 + 4x = 0
d) 2x^3 - 72x = 0
b/
<=>(x^2+4x+4)-(x^2-3^2)=5
<=>4x+13=5
đến đây dễ rồi
c.
<=> 5(x-4)-x(x-4)=0
<=>(x-4)(5-x)=0
=> x-4=0 or 5-x=0
.........
d/
<=> [tex]2x(x^{2}-36)=0 <=> 2x(x-6)(x+6)=0[/tex]
=> .......
 
  • Like
Reactions: 0984092629
Top Bottom