Toán 7 Tìm x biết

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
Last edited by a moderator:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Điều kiện là [tex]2x-\frac{3}{4}\geq 0\Leftrightarrow x\geq \frac{3}{8}[/tex]
Từ đó suy ra [tex]|x+\frac{1}{2}|2x-\frac{3}{4}||=2x-\frac{3}{4}\Leftrightarrow |x+\frac{1}{2}(2x-\frac{3}{4})|=2x-\frac{3}{4}\Leftrightarrow |2x-\frac{3}{8}|=2x-\frac{3}{4}[/tex]
Tới đây xét nữa thôi...
 

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
Điều kiện là [tex]2x-\frac{3}{4}\geq 0\Leftrightarrow x\geq \frac{3}{8}[/tex]
Từ đó suy ra [tex]|x+\frac{1}{2}|2x-\frac{3}{4}||=2x-\frac{3}{4}\Leftrightarrow |x+\frac{1}{2}(2x-\frac{3}{4})|=2x-\frac{3}{4}\Leftrightarrow |2x-\frac{3}{8}|=2x-\frac{3}{4}[/tex]
Tới đây xét nữa thôi...
TH2 là xét / x + 1/2 /2x - 3/4 // = -(2x-3/4 ) à anh
 

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
Last edited by a moderator:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Điều kiện vẫn như vậy.
Phương trình trở thành [tex]|x+\frac{1}{2}|(2x-\frac{3}{4})=2x-\frac{3}{4}\Leftrightarrow (2x-\frac{3}{4})(|x+\frac{1}{2}|-1)=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12
Top Bottom