Toán 7 Tìm x, biết

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
a)3(1-2x)-(x-18)=0
b)4(2x+7)-3(3x-2)=24
c)3(4-x)-2(x-1)=x+20
CÁC BẠN GIẢI TRÌNH BÀY RÕ RÀNG RA GIÚP MÌNH NHA :MIM16
a,3(1-2x)-(x-18)=0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] 3-6x-x+18=0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] 21-7x=0[tex]\Leftrightarrow[/tex]x=3
b,4(2x+7)-3(3x-2)=0[tex]\Leftrightarrow[/tex] 8x+28-9x+6=24[tex]\Leftrightarrow[/tex]34-x=24[tex]\Leftrightarrow[/tex]x=10
c,3(4-x)-2(x-1)=x+20[tex]\Leftrightarrow[/tex]12-3x-2x+2=x+20[tex]\Leftrightarrow[/tex]14-5x=x+20[tex]\Leftrightarrow[/tex]14-6x=20[tex]\Leftrightarrow[/tex]x=-1
 
Top Bottom