Toán 8 Tìm x biết

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1. dễ r
2. đặt nhân tử chung là (x-7) ra ngoài làm tiếp quá dễ
3.đặt 7 ra ngoài trong còn x^2-4 tách thành (x-2)(x+2) đến đấy max dễ như làm ván game
4. đặt nhân tử chung (2x+1) ra ngoài, đến đây dễ
5. đặt 2x ra ngoài trong còn x^2-25 tách thành (x-5)(x+5) quá dễ r
6. 2x(3x-5)-(5-3x)= 2x(3x-5)+(3x-5) đặt nhân tử chung (3x-5) ra ngoài làm nốt
7. 9(3x-2)=x(2-3x) -> 9(3x-2)-x(2 -3x)=0 -> 9(3x-2)+x(3x-2)=0 -> (x+9)(3x-2)=0 ->..............
 

Maianh2510

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
766
6,544
506
18
Ninh Bình
THPT GVB :3
a)=>3x+5=0 hoặc 4-3x=0
=>x=-5/3hoac x=4/3
i)=>9(3x-2)=-x(3x-2)
=>-x=9=>x=-9
d)=>(x+1)(2x+1)=0
=>x+1=0 hoặc 2x+1=0
=>x=1 ;x=-1/2
Còn lại bạn áp dụng rồi tự làm nhé ,có chỗ nào chưa hiểu thì hỏi lại mình
 
  • Like
Reactions: tuấn dũng 2k8

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
img20181113201146-jpg.88597
[/QUOT
E]

a) ( 3x + 5 )( 4 - 3x ) = 0
=> 3x + 5 = 0 hoặc 4 - 3x = 0
=> x = -5/3 hoặc x = 4/3

b) 3x( x - 7 ) - 2( x - 7 ) = 0
( x -7 )( 3x - 2 ) = 0
=> x - 7 = 0 hoặc 3x - 2 = 0
=> x = 7 hoặc x = 2/3

c) 7x^2 - 28 = 0
7( x^2 - 4 ) = 0
7( x - 2 )( x + 2 ) = 0
=> x = 0 hoặc x - 2 = 0 hoặc x + 2 = 0
=> x = 0 hoặc x = 2 hoặc x = -2

d) ( 2x + 1 ) + x( 2x + 1 ) = 0
( 2x + 1 )( 1 + x ) = 0
=> 2x + 1 = 0 hoặc 1 + x = 0
=> x = -1/2 hoặc x = -1

e) 2x^3 - 50x = 0
2x( x^2 - 25 ) = 0
2x( x - 5 )( x + 5 ) = 0
=> x = 0 hoặc x - 5 = 0 hoặc x + 5 = 0
=> x = 0 hoặc x = 5 hoặc x = -5

f) 2x( 3x - 5 ) - ( 5 - 3x ) = 0
2x( 3x - 5 ) + ( 3x - 5 ) = 0
( 3x - 5 )( 2x + 1 ) = 0
=> 3x - 5 = 0 hoặc 2x + 1 = 0
=> x = 5/3 hoặc x = -1/2

i) 9( 3x - 2 ) = x( 2 - 3x )
9( 3x - 2 ) - x( 3x - 2 ) = 0
( 3x - 2 )( 9 - x ) = 0
=> 3x - 2 = 0 hoặc 9 - x = 0
=> x = 2/3 hoặc x = 9
 
Top Bottom