Tìm x biết 2^x+1 * 3^y = 12^x
H hng.thanh59@yahoo.com.vn Học sinh mới Thành viên 16 Tháng mười 2018 2 1 6 4 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết 2^x+1 * 3^y = 12^x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết 2^x+1 * 3^y = 12^x
Beo1206 CTV Thiết kế Cộng tác viên 11 Tháng mười 2017 2,347 3,063 474 18 Vĩnh Phúc THPTXH 4 Tháng mười một 2018 #2 hng.thanh59@yahoo.com.vn said: Tìm x biết 2^x+1 * 3^y = 12^x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]2^{x+1}.3^{y}=12^{x}\Rightarrow 2^{x+1}.3^{y}=3^{x}.4^{x}[/tex] [tex]\Rightarrow 2^{x+1}.3^{y}=2^{2x}.3^{x}\Rightarrow x+1=2x[/tex] và y = x [tex]\Rightarrow[/tex] x = 1 và y = x = 1 Vậy ..... Reactions: Lê Văn Đông
hng.thanh59@yahoo.com.vn said: Tìm x biết 2^x+1 * 3^y = 12^x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]2^{x+1}.3^{y}=12^{x}\Rightarrow 2^{x+1}.3^{y}=3^{x}.4^{x}[/tex] [tex]\Rightarrow 2^{x+1}.3^{y}=2^{2x}.3^{x}\Rightarrow x+1=2x[/tex] và y = x [tex]\Rightarrow[/tex] x = 1 và y = x = 1 Vậy .....