Tìm x, biết: (x-3)^{3}+(2x-3)^{3}=27(x-2)^{3}
L linhngoc1220@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng tám 2018 100 11 26 1 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, biết: [tex](x-3)^{3}+(2x-3)^{3}=27(x-2)^{3}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, biết: [tex](x-3)^{3}+(2x-3)^{3}=27(x-2)^{3}[/tex]
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,026 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 2 Tháng mười một 2018 #2 linhngoc1220@gmail.com said: Tìm x, biết: [tex](x-3)^{3}+(2x-3)^{3}=27(x-2)^{3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](x-3)^{3}+(2x-3)^{3}=27(x-2)^{3}\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27+8x^3-36x^2+54x-27=27(x^3-6x^2+12x-8)\Leftrightarrow 9x^3-45x^2+81x-54=27x^3-162x^2+324x-216\Leftrightarrow 18x^3-117x^2+243x-162=0\Leftrightarrow 2x^3-13x^2+27x-18=0\Leftrightarrow (x-3)(x-2)(2x-3)=0\Leftrightarrow \begin{bmatrix} x=3 & & \\ x=2 & & \\ x=\frac{3}{2} & & \end{bmatrix}[/tex]
linhngoc1220@gmail.com said: Tìm x, biết: [tex](x-3)^{3}+(2x-3)^{3}=27(x-2)^{3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](x-3)^{3}+(2x-3)^{3}=27(x-2)^{3}\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27+8x^3-36x^2+54x-27=27(x^3-6x^2+12x-8)\Leftrightarrow 9x^3-45x^2+81x-54=27x^3-162x^2+324x-216\Leftrightarrow 18x^3-117x^2+243x-162=0\Leftrightarrow 2x^3-13x^2+27x-18=0\Leftrightarrow (x-3)(x-2)(2x-3)=0\Leftrightarrow \begin{bmatrix} x=3 & & \\ x=2 & & \\ x=\frac{3}{2} & & \end{bmatrix}[/tex]