Tìm x: a, (x-3)^{2} +3 - x=0 b, x^{3} = x^{5}
Wishy Mochii Học sinh Thành viên 2 Tháng ba 2018 164 31 46 19 Phú Thọ Trường THCS Tiên Phong 21 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x: a, [tex](x-3)^{2}[/tex] +3 - x=0 b, [tex]x^{3}[/tex] = [tex]x^{5}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x: a, [tex](x-3)^{2}[/tex] +3 - x=0 b, [tex]x^{3}[/tex] = [tex]x^{5}[/tex]
N ngocvan9999 Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng mười hai 2017 655 521 121 21 TP Hồ Chí Minh bình tây 21 Tháng mười 2018 #2 Wishy Mochii said: Tìm x: a, [tex](x-3)^{2}[/tex] +3 - x=0 b, [tex]x^{3}[/tex] = [tex]x^{5}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) (x-3)^2-(x-3)=0 <=> (x-3)(x-3-1)=0 <=> x=3 hay x=4 b)<=> x^3-x^5=0 <=> x^3(1-x^2)=0 <=> x=0 hay x=1 hay x=-1
Wishy Mochii said: Tìm x: a, [tex](x-3)^{2}[/tex] +3 - x=0 b, [tex]x^{3}[/tex] = [tex]x^{5}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) (x-3)^2-(x-3)=0 <=> (x-3)(x-3-1)=0 <=> x=3 hay x=4 b)<=> x^3-x^5=0 <=> x^3(1-x^2)=0 <=> x=0 hay x=1 hay x=-1
Phuong Vi Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng tám 2017 980 444 101 Bình Phước Bình phước 21 Tháng mười 2018 #3 a. [tex]x^2 - 6x + 9 + 3 - x=0[/tex] [tex]x^2 - 7x + 12 =0[/tex] x = 4 hoặc x = 3 b. x^3 = x^5 => x= 1 Câu b mình không biết giải thích thế nào
a. [tex]x^2 - 6x + 9 + 3 - x=0[/tex] [tex]x^2 - 7x + 12 =0[/tex] x = 4 hoặc x = 3 b. x^3 = x^5 => x= 1 Câu b mình không biết giải thích thế nào
N ngocvan9999 Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng mười hai 2017 655 521 121 21 TP Hồ Chí Minh bình tây 21 Tháng mười 2018 #4 Phuong Vi said: a. [tex]x^2 - 6x + 9 + 3 - x=0[/tex] [tex]x^2 - 7x + 12 =0[/tex] x = 4 hoặc x = 3 b. x^3 = x^5 => x= 1 Câu b mình không biết giải thích thế nào Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu b x=0 hay x=1 hay x=-1 bạn nhé
Phuong Vi said: a. [tex]x^2 - 6x + 9 + 3 - x=0[/tex] [tex]x^2 - 7x + 12 =0[/tex] x = 4 hoặc x = 3 b. x^3 = x^5 => x= 1 Câu b mình không biết giải thích thế nào Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu b x=0 hay x=1 hay x=-1 bạn nhé
Tran Nguyen Linh Chi Học sinh Thành viên 7 Tháng năm 2017 16 7 31 TP Hồ Chí Minh thcs cần thạnh 21 Tháng mười 2018 #5 Phuong Vi said: a. [tex]x^2 - 6x + 9 + 3 - x=0[/tex] [tex]x^2 - 7x + 12 =0[/tex] x = 4 hoặc x = 3 b. x^3 = x^5 => x= 1 Câu b mình không biết giải thích thế nào Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x^3=x^5 <=>x^5-x^3=0 <=>x^3(x^2-1)=0 <=>x^3(x-1)(x+1)=0 =>x^3=0 hay x-1=0 hay x+1=0 Với x^3=0 <=>x=0 Với x-1=0 <=>x=0+1=1 Với x+1=0 <=>x=0-1=-1 Vậy x=0; x=1; x=-1 là nghiệm của pt Reactions: Phuong Vi and ngocvan9999
Phuong Vi said: a. [tex]x^2 - 6x + 9 + 3 - x=0[/tex] [tex]x^2 - 7x + 12 =0[/tex] x = 4 hoặc x = 3 b. x^3 = x^5 => x= 1 Câu b mình không biết giải thích thế nào Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x^3=x^5 <=>x^5-x^3=0 <=>x^3(x^2-1)=0 <=>x^3(x-1)(x+1)=0 =>x^3=0 hay x-1=0 hay x+1=0 Với x^3=0 <=>x=0 Với x-1=0 <=>x=0+1=1 Với x+1=0 <=>x=0-1=-1 Vậy x=0; x=1; x=-1 là nghiệm của pt