Toán 7 tìm x biết

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
18
Nghệ An
THCS Tân Thành

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
22
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
Bài 1:
Xét [tex]2x-1>0=>\left | 2x-1 \right |=2x-1[/tex]. Thay vào pt [tex]=> x[/tex]

Xét [tex]2x-1<0=>\left | 2x-1 \right |=1-2x[/tex]. Thay vào pt rồi tìm x.

Bài 2:
Bạn xét 3 khoảng:
[tex]x<1[/tex] thì pt có dạng: [tex]1-x+3-x=2x-1[/tex]

[tex]1\leq x\leq 3 =>[/tex] pt có dạng: [tex]1-x+x-3=2x-1[/tex]

[tex]x> 3[/tex] thì pt có dạng: [tex]x-1+x-3=2x-1[/tex]

Bài 3:
Xét 3 khoảng:

[tex]x<0[/tex]

[tex]\frac{1}{3}\leq x\leq 3[/tex]

[tex]x> 5[/tex]
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
1
|2x-1|-1=x
2
|x-1|+|x-3|=2x-1
3
4|3x-1| + |x|-2|x-5|+7|x-3|=12
4
[tex]|x+\frac{1}{2}|+|x+\frac{1}{2.3}|+...+|x+\frac{1}{99.100}|=100x[/tex]
4, có vế trái luôn [tex]\geq 0[/tex] => vế phải [tex]\geq 0[/tex]
=> [tex]100x\geq 0 => x\geq 0[/tex]
=> vế trái = [tex](x+\frac{1}{2})+(x+\frac{1}{2.3})+...+(x+\frac{1}{99.100})=100x[/tex][/QUOTE]
đến đây chắc bà tự làm lốt được nhỉ!!! :D
 
Top Bottom