Toán 7 Tìm $x$ biết

bt21

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2018
52
22
26
Vĩnh Phúc
trung hoc cơ sở Vĩnh Tường
mình ko hiểu tại sao phải ghi lại đề
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
mình ko hiểu tại sao phải ghi lại đề
:D lúc đầu mình nhìn là: [tex]||x-1||[/tex] còn h mới thấy thế này!!! :D
sr bạn!!! :D
a, có: |x.(x-1)|=x-1
=> x-1 >=0 => x>= 1
=> hoặc x.(x-1)=x-1 => x.(x-1)-(x-1)=0 => (x-1)^2=0
hoặc x.(x-1)=-(x-1) x.(x-1)+(x-1)=0 (x-1).(x+1)=0
=>....
b, *với x>=3
=> x-7.(x-3)=2
=> ...
*với x<3 => x-7.(3-x)=2
=>...
 
Top Bottom