Toán 7 tìm x biết

boomminhhai@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2018
77
16
11
  • Like
Reactions: yo=ona

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Tìm x , biết :
|x(x - 3)| = x
vì biểu thức có chứa giá trị tuyệt đối nên ta xét 2 trường hợp
TH1:
[tex]x^{2}-3x=x x(x-3)=x x-3=1 =>x=4[/tex]
TH2:
[tex]x^{2}-3x=-x x(x-3)=-x x-3=-1 =>x=2[/tex]
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
a.A=|x-3|+|2y-1|+2018
b.B=|x-1|+|x-y|+|x+y-z|+3
a.ta có:
|x-3|>=0
|2y-1|>=0
=>|x-3|+|2y-1|+2018>=2018 khi x=3, y=1/2
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
a.A=|x-3|+|2y-1|+2018
a, A=|x-3|+|2y-1|+2018 [tex]\geq[/tex] 2018
để A nhỏ nhất thì |x-3| nhỏ nhất và |2y-1| nhỏ nhất.
ta có: |x-3| luôn lớn hơn hoặc bằng 0
=> |x-3| = 0
<=> x = 3.
ta lại có: |2y-1| luôn lớn hơn hoặc bằng 0
=> |2y-1| = 0
<=> y = [tex]\frac{1}{2}[/tex].
vậy GTNN của A là 2018.
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
vì biểu thức có chứa giá trị tuyệt đối nên ta xét 2 trường hợp
TH1:
[tex]x^{2}-3x=x x(x-3)=x x-3=1 =>x=4[/tex]
TH2:
[tex]x^{2}-3x=-x x(x-3)=-x x-3=-1 =>x=2[/tex]

a.ta có:
|x-3|>=0
|2y-1|>=0
=>|x-3|+|2y-1|+2018>=2018 khi x=3, y=1/2
bài 1 thiếu giá trị òi Mon ơi!!! :D
Tìm x , biết :
|x(x - 3)| = x
Cho x,y tìm:
|x -2| +|2y+1|=0.Tính giá trị A= x²+y²
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
a.A=|x-3|+|2y-1|+2018
b.B=|x-1|+|x-y|+|x+y-z|+3
bài 1: ta có: |x.(x-3)|=x
=> hoặc x.(x-3)=x => hoặc x.(x-3)-x=0 => hoặc x.(x-4)=0
hoặc x.(x-3)=-x hoặc x.(x-3)+x=0 hoặc x.(x-2)=0
=> hoặc x=0 hoặc x=2 hoặc x=4
bài 2, b
ta có: |x-1| >=0
|x-y| >=0
|x+y-z|>=0
=> |x-1|+|x-y|+|x+y-z| +3 >=3
dấu "=" xảy ra khi:
x=1; x=y; x+y=z
hay x=y=1; z=2
 
Top Bottom