![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Tìm x biết:
[tex](-2)^{6-x}=(-4)^{5}[/tex]
Cảm ơn mọi người nhiều!
[tex](-2)^{6-x}=(-4)^{5}[/tex]
Cảm ơn mọi người nhiều!
Last edited:
Ý bạn là [tex]-2^{6}-x[/tex]= [tex]-4^{5}[/tex]?Tìm x biết:
(-2)^{6-x}=(-4)^{5}
Cảm ơn mọi người nhiều
Mk sửa lại rùi á bạnÝ bạn là [tex]-2^{6}-x[/tex]= [tex]-4^{5}[/tex]?
[tex](-2)^{6-x}=(-4)^5[/tex]Tìm x biết:
[tex](-2)^{6-x}=(-4)^{5}[/tex]
Cảm ơn mọi người nhiều!
Tại sao [tex](-4)^{5}=(-2)^{10}[/tex] vậy bạn?[tex](-2)^{6-x}=(-4)^5[/tex]
<=> [tex](-2)^{6-x}=(-2)^{10}[/tex]
=> 6-x=10
<=> x= -4
Tớ bấm máy tính raTại sao [tex](-4)^{5}=(-2)^{10}[/tex] vậy bạn?
Nhưng [tex](-2)^{10}=1024[/tex] còn [tex](-4)^{5}=-1024[/tex] mà bạnTớ bấm máy tính ra
Tìm x biết:
[tex](-2)^{6-x}=(-4)^{5}[/tex]
Cảm ơn mọi người nhiều!
ta có: vế phải <0Nhưng [tex](-2)^{10}=1024[/tex] còn [tex](-4)^{5}=-1024[/tex] mà bạn
Phải có ngoặc mới được
Cô mình có cho làm bài này rồi và mình cũng hiểu, chỉ có chỗ đó là vẫn chưa hiểu thôi
Nan nhầm rồi!! nếu gõ như thế này thì phải cho (-2 )vào trong ngoặc!! nếu không là nó ra số âm!!ta có: vế phải <0
=> vế trái <0
=> x lẻ
=> (-1).[-2^(6-x)]=-2^(2.5)=-2^10
có: vế phải âm mà vế trái dương
=> ko có giá trị x thỏa mãn
Nan nhầm rồi!! nếu gõ như thế này thì phải cho (-2 )vào trong ngoặc!! nếu không là nó ra số âm!!
ta có: vế phải <0
=> vế trái <0
=> x lẻ
=> (-1).[-2^(6-x)]=-2^(2.5)=-2^10
có: vế phải âm mà vế trái dương
=> ko có giá trị x thỏa mãn
nhưng âm nhân âm phải ra dương cứnó là số âm mà Mon???
![]()