Toán 8 Tìm x, biết

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
a)[tex]2x^{2}+4x-6=0\\2(x^{2}+2x-3)=0\\x^{2}+2x-3=0\\x^{2}+3x-x-3=0\\x(x+3)-(x+3)=0\\(x+3)(x-1)=0\\x+3=0\\x-1=0\\x=-3\\x=1[/tex]
Vậy x=-3 hoặc x=1
b)[tex]x^{2}-x-12=0\\x^{2}+3x-4x-12=0\\x(x+3)-4(x+3)=0\\(x+3)(x-4)=0\\x+3=0\\x-4=0\\x=-3\\x=4[/tex]
Vậy x=-3 hoặc x=4
 

huyhiệu2k5

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
163
296
61
19
Ninh Bình
THCS Quỳnh Lưu
a)2x2+4x−6=02(x2+2x−3)=0x2+2x−3=0x2+3x−x−3=0x(x+3)−(x+3)=0(x+3)(x−1)=0x+3=0x−1=0x=−3x=1
Vậy x=-3 hoặc x=1
b)x2−x−12=0x2+3x−4x−12=0x(x+3)−4(x+3)=0(x+3)(x−4)=0x+3=0x−4=0x=−3x=4Vậy x=-3 hoặc x=4
 
Top Bottom