Tìm x biết:
a) $ |x - 1| - |2x - 4| = 3 $
b)
a) $|x-1|-|2x-4|=3$
Nếu $x<1\Rightarrow 1-x+2x-4=3\Leftrightarrow x=6$ (KTM)
Nếu $1\leq x\leq 2\Rightarrow x-1+2x-4=3\Leftrightarrow x=\dfrac{8}3$ (KTM)
Nếu $x>2\Rightarrow x-1-(2x-4)=3\Leftrightarrow x=0$ (KTM)
Vậy...
b) $|x^2+1|-|x^2-4|=1$
Nếu $x^2-4\geq 0\Leftrightarrow x\leq -2;x\geq 2$ thì $x^2+1-(x^2-4)=1\Leftrightarrow 5=1$ (loại)
Nếu $x^2-4\leq 0\Leftrightarrow -2\leq x\leq 2$ thì $x^2+1+x^2-4=1\Leftrightarrow x^2=2\Leftrightarrow x=\pm \sqrt2$ (TM)
Vậy...