Tìm x biết

T

traphuong0602

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

l x- căn bậc hai của 2 l = l căn bậc hai của 2 - căn bậc hai của 3 l
..............................................
Xin lỗi nhưng mà vì mình không biết mấy cái kí hiệu nên đành phải viết thế này.. Tổng thể cả con tính là như thế này :

Giá trị tuyệt đối của x trừ căn bậc hai của 2 bằng giá trị tuyệt dối của căn bậc hai của 2 trừ đi căn bậc hai của 3.
Cấm ơn
 
Last edited by a moderator:
H

hanh7a2002123

[TEX]|x-\sqrt{2} |= | \sqrt{2}-\sqrt{3}|[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x-\sqrt{2} = \sqrt{2}-\sqrt{3} hay x-\sqrt{2} = -(\sqrt{2}-\sqrt{3})[/TEX]
+, Giải 1:[TEX] x-\sqrt{2} = \sqrt{2}-\sqrt{3} [/TEX]
[TEX]=> x= 2. \sqrt{2}-\sqrt{3} [/TEX]
+, Giải 2:[TEX] x-\sqrt{2} = - (\sqrt{2}-\sqrt{3})[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x-\sqrt{2} = - \sqrt{2}+\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x= - \sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x= \sqrt{3}[/TEX]
Vậy....



* Chú ý: Vì bạn không cho điều kiện của x nên có 2 đáp số nhé ...
À mà nhớ cảm ơn tớ nhé :)
:khi (24):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom