Toán Tìm x, biết:

H

haibara4869

Căn bậc 2 hả bạn?
Nếu là căn bậc 2 thì giải như sau:
$\sqrt{x^2} = |-8|$
$\Leftrightarrow x^2 = 8$
$\Leftrightarrow x = 2 \sqrt[]{2} hoặc x = -2 \sqrt[]{2}$
Cái dấu căn này phải gõ là
Mã:
 \sqrt[n]{A}
 
P

phatthemkem

$\sqrt{x^2}=|-8|$\Leftrightarrow $|x|=8$\Leftrightarrow $\left[\begin{matrix}x=8\\ x=-8 \end{matrix}\right.$
 
K

khoangkhackidieu

mn có thể giúp m bài này đc ko ? m cảm ơn mn trc nha

nhờ mn giúp giùm nha, m đag cần nó , cảm ơn mn đã xem và giup` đở , thanks nhìu nha @};-%%-:)


1 . Tính :
\sqrt{3+\sqrt{5}} + \sqrt{3-\sqrt{5}}

2 . : Tìm x để \sqrt{x+1} < x+3
 
N

nguyenbahiep1

nhờ mn giúp giùm nha, m đag cần nó , cảm ơn mn đã xem và giup` đở , thanks nhìu nha @};-%%-:)


1 . Tính :
[TEX]\sqrt{3+\sqrt{5}} + \sqrt{3-\sqrt{5}}[/TEX]

2 . : Tìm x để [TEX]\sqrt{x+1} < x+3[/TEX]

câu 1

[laTEX]A = \sqrt{\frac{6+2\sqrt{5}}{2}} + \sqrt{\frac{6+2\sqrt{5}}{2}} = \sqrt{\frac{(\sqrt{5}+1)^2}{2}} + \sqrt{\frac{(\sqrt{5}-1)^2}{2}}[/laTEX]


đơn giản rồi nhé

câu 2

[laTEX]\sqrt{f(x)} < g(x) \Rightarrow \begin{cases} f(x) \geq 0 \\ g(x) > 0 \\ f(x) < g^2(x) \end{cases}[/laTEX]

cứ theo công thức trên là ra
 
T

thupham22011998

Bài 2:ĐK: x \geq -1
[TEX]\sqrt{x+1}<x+3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x+1<(x+3)^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2+5x+8>0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x+\frac{5}{2})^2+\frac{1}{4}>0 (luon dung)[/TEX]

Vậy pt có vô số nghiệm với x \geq -1
 
K

khoangkhackidieu

m còn 1 bài nữa, đag lm` nữa chừng thì ko bik giải lun , trái bí đag to trên đầu :p. mong mn giúp m thêm lần này , cảm ơn mn rất rất nhìu @};-:):D

cho A =[TEX]\sqrt{x^2-6x+9}[/TEX] - [TEX]\sqrt{x^2 +6x+9}[/TEX]

a. Rút gọn
b. tìm x để A=1
 
L

letsmile519

m còn 1 bài nữa, đag lm` nữa chừng thì ko bik giải lun , trái bí đag to trên đầu :p. mong mn giúp m thêm lần này , cảm ơn mn rất rất nhìu @};-:):D

cho A =[TEX]\sqrt{x^2-6x+9}[/TEX] - [TEX]\sqrt{x^2 +6x+9}[/TEX]

a. Rút gọn
b. tìm x để A=1

A=[TEX]\sqrt{(x-3)^2}-\sqrt{(x+3)^2}[/TEX]
A=[TEX]/x-3/-/x+3/[/TEX]

lập bảng xét dấu và xét 3 trường hợp x<-3;-3\leqx <3; x\geq3

và nhận giá trị thôi!
Nếu x<-3 \Rightarrow A=6, -3\leqx <3 thì A=2x, x\geq3 thì A=-6

b.A=1 thì loại 2 TH là x<-3 \Rightarrow A=6 và x\geq3 thì A=-6

Còn lại A=1=2x
\Rightarrowx=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
 
M

mermaidthutrang

[tex]\trac{:)>-}{:p} :cool::cool::cool::cool:@-):-SS:rolleyes::o:(\sqrt[n]{A}\oint_{}^{}\Leftrightarrow\int_{}^{}\sum_{i=1}^k a_i^n:p:p:p:p:p [/COLOR][/I][/tex]
 
Top Bottom