Tìm x, biết:

K

kool_boy_98

giúp bạn nhé ~

$a) ( x-3)^2 -4= 0$

$<=> (x-3-2)(x-3+2)=0$

$<=> (x-5)(x-1)=0$

$<=>$ Hoặc $x=5$ hoặc $x=1$

$b) x^2-2x = 24$

$<=>x^2-2x-24=0$

$<=>x^2-2x+1-25=0$

$<=>(x-1)^2-25=0$

$<=>(x-1-5)(x-1+5)=0$

$<=>(x-6)(x+4)=0$

$<=>$ Hoặc $x=6$ hoặc $x=-4$
 
T

tuan_chelsea_98

Chào bạn

a) ( x-3)^2 -4= 0
b) x^2-2x = 24
___________help me________________________:-SS__________:(_____________cam on rat nhieu______________________________

a) (x-3)^2-4=0
\Leftrightarrow(x-3-2)(x-3+2)=0
\Leftrightarrow(x-5)(x-1)=0
\Leftrightarrowx=5 hay x=1
b) x^2-2x=24
\Leftrightarrow(x-1)^2 = 24+1
\Leftrightarrow (x-1)^2-25=0
\Leftrightarrow(x-1-5)(x-1+5)=0
\Leftrightarrow(x-6)(x+4)=0
\Rightarrowx=6hayx=-4
(*)(*)(*)nhớ thanks nha(*)(*)(*)
 
H

huyyb98

a) ( x-3)^2 -4= 0
b) x^2-2x = 24
___________help me________________________:-SS__________:(_____________cam on rat nhieu______________________________

a, $ (x-3)^2 - 4 = 0 $
\Rightarrow $ (x-3)^2 - 2^2 = 0 $
\Rightarrow ( x-3-4 )( x-3+4 ) = 0
\Rightarrow ( x-7 )( x+1 ) = 0
\Rightarrow ( x-7 ) = 0 hoặc ( x+1 ) = 0
\Rightarrow x= 7 hoặc x= -1
b, $ x^2 - 2x = 24 $
\Rightarrow $ x^2 - 2x - 24 = 0 $
\Rightarrow $ x^2 + 4x - 6x - 24 = 0 $
\Rightarrow x( x+4) - 6( x+4 ) = 0
\Rightarrow (x-6)(x-4) = 0
\Rightarrow (x-6) = 0 hoặc (x-4) = 0
\Rightarrow x= 6 hoặc x=4
 
Top Bottom