Tìm x biết

H

hiensau99

[TEX]2^x+2^x+1+2^x+2+2^x+3=480[/TEX]
\Rightarrow[TEX]4.2^x+6=480[/TEX]
\Rightarrow[TEX]4.2^{x}=474[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2^x=118,5[/TEX]
(bó tay rồi. Đề có nhầm không? )
 
Y

yuper

[TEX]2^x+2^x+1+2^x+2+2^x+3=480[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2^x=118,5[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x=6,888743249[/TEX]

Cái này thử mỏi tay mới đc đấy, ko tin bấm máy đi =))
 
K

kool_boy_98

[TEX]2^x + 2^{x+1} + 2^{x+2} + 2^{x+3} = 480 [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2^x . 1 + 2^x.2^1 + 2^x.2^2 + 2^x.2^3 = 480[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2^x.(1 + 2^1 + 2^2 +2^3) = 480[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2^x.(1 + 2 + 4 + 8) = 480[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2^x.15 = 480[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2^x = 32[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2^5 = 32[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x = 5[/TEX]

@thuhien: Đề không nhầm đâu bạn à, mà là bạn hiểu nhầm ý của bạn ấy thôi!

[TEX]2^x + 2^{x+1} + 2^{x+2} + 2^{x+3} = 480 [/TEX] là 2 mũ x cộng 2 mũ (x+1) cộng 2 mũ (x+2) cộng 2 mũ (x+3)=480, mình gõ Latex nhưng nó chỉ được là 2 mũ x thôi, các bạn thông cảm
 
Last edited by a moderator:
Y

yuper

[TEX]2^x + 2^x+1 + 2^x+2 + 2^x+3 = 480 [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2^x . 1 + 2^x.2^1 + 2^x.2^2 + 2^x.2^3 = 480[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2^x.(1 + 2^1 + 2^2 +2^3) = 480[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2^x.(1 + 2 + 4 + 8) = 480[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2^x.15 = 480[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2^x = 32[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2^5 = 32[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]x = 5[/TEX]

@thuhien: Đề không nhầm đâu bạn à, mà là bạn hiểu nhầm ý của bạn ấy thôi!
CHÚ THỬ THAY x = 5 vào xem có đúng ko =))
..........
.................
............................
 
K

kool_boy_98

CHÚ THỬ THAY x = 5 vào xem có đúng ko =))
..........
.................
............................

"[TEX]2^x + 2^{x+1} + 2^{x+2} + 2^{x+3} = 480 [/TEX] là 2 mũ x cộng 2 mũ (x+1) cộng 2 mũ (x+2) cộng 2 mũ (x+3)=480, mình gõ Latex nhưng nó chỉ được là 2 mũ x thôi, các bạn thông cảm"

anh xem lại chỗ này của em nhé! =))
 
Last edited by a moderator:
X

xu_ngu

[TEX]2^x+2^{x+1}+2^{x+2}+2^{x+3}=480[/TEX]
[TEX]2^x[/TEX]*(1+[TEX]2^1+2^2+2^3)[/TEX]=480
[TEX]2^x[/TEX]*15=480
[TEX]2^x[/TEX]=[TEX]\frac{480}{15}[/TEX]
[TEX]2^x[/TEX]=32
[TEX]2^5[/TEX]=32
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] x=5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom