Tìm x biết

Status
Không mở trả lời sau này.
C

congnhatso1

bài này giải theo cách pt lớp 8 và cách biến đổi đẳng thức của lớp 7 để đưa về 1 biến hoặc tích giữa 1 số vs 1 biến và tìm ra biến là ok( có thể áp dụng cho nhìu bài tập nữa)
dúng thì thanks nha
 
N

nuhoangachau

Sao các bạn làm giống hệt nhau thế tui làm cách khác nè hì:D:D:D:D:D

eq.latex

\Rightarrow
eq.latex

\Rightarrow
eq.latex

\Rightarrow
eq.latex

\Rightarrow
eq.latex

eq.latex
 
Last edited by a moderator:
H

huongngoc_245

C1: Áp dụng bình phương của một tổng
C2: Áp dụng hiệu 2 bình phương
( Là 2 cách của các bạn trên)
C3:
(x+2)^2 - x^2 +4 =0
<=> (x+2)^2 - (x^2 - 2^2) = 0
<=> (x+2)^2 - (x-2)(x+2) = 0
<=> (x+2) [ (x+2) - (x-2)] = 0
<=> (x+2)(x+2-x+2)=0
<=> (x+2)4=0 <=>4x+8=0 <=> x=-2
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom