Toán 10 Tìm $x$ biết $|x^2-x|=x-3$

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
tìm x biết /x^2-x/=x-3
mong mọi người giúp đỡ. cảm ơn mọi người
$|x^2 - x| = x - 3$
TH1: $x^2 - x \geq 0 \\
\Leftrightarrow x^2 - x = x - 3$
$\Leftrightarrow x^2 -2x + 3 = 0$ ( Vô nghiệm)
TH2: $x^2 - x < 0 \\
\Leftrightarrow -x^2 + x = x - 3\\
\Leftrightarrow x^2 = 3$
$\Leftrightarrow x = \pm \sqrt{3}$ ( Loại)
Vậy phương trình vô nghiệm

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom