Toán 7 Tìm x biết |X^2+4X|=2X

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Tìm x biết
/X-3/+/X+2/=1
/X^2+4X/=2X
/x-1/+2/2X+1/-/x-3/=1
rÚT GỌN BIỂU THỨC
3.(x-3)-/x+1/
Bài này có rất nhiều bạn đăng rùi
Cái này bạn dùng định nghĩa về dấu trị tuyệt đối đối với câu b) d)

DÙng bảng xét dấu dối với câu a) c) nhé
upload_2018-8-8_16-3-36.png
Bạn tìm nghiệm của biểu thức trong dấu trị tuyệt rùi lập bảng như mình
CHú ý trước số 0 thì trái dấu với hệ số a ( tức a.x) sau số 0 thì cùng dấu
rùi dựa vào bảng này xét từng khoảng
câu c) xét 4 khoảng bạn nhé
nếu x k thuộc khoảng đang xét thì loại
 
Top Bottom